logo khoi xuân

Giải đáp thắc mắc phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu?

Phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu là điều không chỉ chị em phụ nữ mà các đấng mày râu cũng thắc mắc và tò mò. Bởi vì trong cuộc ân ái cả chàng và nàng đều muốn đối phương có thể lên đỉnh để cuộc yêu thêm trọn vẹn, Hãy cùng Khơi Xuân Khang Linh tìm hiểu về vấn đề phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu để cùng tìm hiểu nhé.

XEM THÊM:

1. Vậy cực khoái là gì?

phu-nu-dat-khoai-cam-trong-bao-lau
Cực khoái là gì?

Có nhiều định nghĩa khác nhau dựa trên những khía cạnh, tiêu chí khác nhau để định nghĩa về cực khoái. Các tiêu chí thay đổi về thể chất được các chuyên gia y học dùng làm nền cơ bản để định nghĩa, trong khi đó các nhà tâm thần học lại dựa trên thay đổi về mặt cảm xúc và phản xạ. Do đó, không tồn tại một định nghĩa đơn tổng quát về cực khoái.

Mặc dù quá trình cực khoái rất khác nhau giữa các cá nhân nhưng các nhà khoa học vẫn có thể xây dựng được quá trình cơ bản.

Mô hình bốn pha của Master và Johnson đã được thiết lập để mô tả quá trình đạt cực khoái trong khi yêu xảy ra ở mọi dạng đáp ứng tình dục và không bị giới hạn bởi bất cứ kiểu quan hệ nào:

 • Hưng phấn
 • Bình ổn
 • Cực khoái
 • Thoái trào

2. Lợi ích của việc đạt được cơn cực khoái ở phụ nữ

Những lợi ích mà cơn cực khoái đem lại:

 • Khi phụ nữ lên đỉnh, não bộ được kích thích, các vùng khoái cảm ở vỏ não sẽ sáng lên và lưu thông máu não thuận lợi hơn, cơ thể sẽ dễ chịu và thoải mái hơn.
 • Giúp phụ nữ sản xuất ra hormone oxytocin hay chính là hormone hạnh phúc giúp an thần, chống trầm cảm, tràn đầy năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch.
 • Phần cơ âm đạo sẽ co thắt khi được lên đỉnh, có thể rơi vào trạng thái ngất lâm sàng trong ít giây, tâm trạng trở nên thoải mái vui vẻ và dễ ngủ hơn.
 • Tại vùng điểm G của chị em phụ nữ sẽ cương phồng để giữ được một phần tinh dịch, tăng tỉ lệ thụ thai đối với những cặp đôi muốn sinh con.
 • Quan hệ tình dục đều đặn và đạt được cực khoái sẽ kích thích tuyến giáp giúp tóc và da phát triển tích cực.

3. Phụ nữ khó lên đỉnh là do đâu?

Có khoảng 15% nam giới không đạt được khoái cảm khi “yêu” nhưng tình trạng này ở nữ lên đến gần 70%. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên:

 • Bỏ qua hoặc không để tâm đến màn dạo đầu: Bởi khi “cô bé” chưa ướt đã quan hệ dễ khiến chị em đau rát, ít có cảm giác hưng phấn
 • Chưa kích thích được điểm G: Có nhiều điểm nhạy cảm trên cơ thể nữ giới như tai, ngực, eo, đùi,… đặc biệt là “cô bé”. Nếu chỉ tập trung vào thỏa mãn bản thân nam giới hay kỹ thuật yếu không thể làm cho nàng lên đỉnh.
 • Tâm lý: Tâm lý lo lắng tự ti về cơ thể cũng là nguyên nhân khiến chị em khó lên đỉnh.
 • Do viêm nhiễm phụ khoa: Chị em bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường rất ngại quan hệ.
 • Chỉ để thỏa mãn nhu cầu của chồng: Điều này có thể dẫn làm mất hứng thú, giảm ham muốn và khó có thể đạt khoái cảm nếu tình trạng này kéo dài.
 • Yếu tố về mặt sinh lý: Cần tìm được thời điểm “vàng” để kích thích và giúp nàng đạt khoái cảm hơn. Ngoài ra, chị em sẽ khó lên đỉnh là sau khi sinh, khi cho con bú và khi tuổi cao.

4. Phụ nữ có được cơn cực khoái kéo dài bao lâu?

phu-nu-dat-khoai-cam-trong-bao-lau-1
Cơn cực khoái ở phụ nữ kéo dài bao lâu

Các nhà nghiên cứu tình dục từ lâu đã làm các nghiên cứu khảo sát liên quan tới quá trình đạt cực khoái của phụ nữ, trong đó có một số nghiên cứu tìm hiểu thời gian để phụ nữ có thể ‘lên đỉnh’ là bao lâu. Theo những nghiên cứu này, phải mất từ 6 đến 20 phút thì họ mới đạt cực khoái, tính trung bình là 14 phút.

Những nghiên cứu này cũng cho thấy 69% phụ nữ không đạt cực khoái nếu chỉ bằng giao hợp và điều này không liên quan đến bất kỳ một nhân tố nào. Trong các nghiên cứu kéo dài tám tuần, có 2/3 số người tham gia không đạt cực khoái nếu chỉ quan hệ đơn thuần với bạn đời của họ.

Tuy nhiên, đa số phụ nữ đều có thể ‘lên đỉnh’ nếu ngoài giao hợp với bạn tình của mình, cuộc ân ái còn bao gồm nhiều hoạt động khác như: hôn và vuốt ve bên ngoài bộ phận sinh dục, tạo kích thích điểm G, kích thích những điểm nhạy cảm…

Cơn cực khoái ở phụ nữ thường có thời gian ngắn từ khoảng 3 đến 15 giây. Vậy phụ nữ thường đạt khoái cảm trong bao lâu? Theo một vài nghiên cứu cho thấy, cơn cực khoái ở phụ nữ có thể dài hơn trong khoảng 20 giây đến 2 phút. Hoàn toàn không có cơn cực khoái nào trong 5 phút đến 10 phút ở phụ nữ. Tuy có thể thời gian này là quá ngắn nhưng hãy cố gắng tận hưởng chúng bởi không phải ai nào cũng đạt khoái cảm này. Thực tế có khoảng 30% phụ nữ chưa thực sự lên đỉnh một lần nào trong suốt nhiều năm “quan hệ”.

Dựa trên mô hình bốn pha của Master và Johnson đã nói ở trên, cơn cực khoái ở nữ giới có những sự khác biệt lớn so với nam giới, cũng vì vậy mà thời gian phụ nữ đạt được cơn cực khoái dài hơn nhiều so với nam giới bởi cực khoái ở nam giới trung bình chỉ đạt khoảng 3 giây:

 • Hưng phấn: Người phụ nữ khi bị kích thích về thể chất hoặc tinh thần thì các mạch máu ở khu vực sinh dục sẽ giãn ra, lượng máu dồn về nhiều hơn, khi đó dịch âm đạo tiết ra, âm đạo trở nên ẩm ướt hơn, rộng ra. Nhịp tim, nhịp thở, huyết áp của phái nữ tăng lên.
 • Bình ổn: Khi dòng máu chảy tới vùng kín đạt tới lượng tối đa, nó sẽ trở nên chắc hơn. Vú cũng có thể tăng kích thước lên tới 25%, khi đó, âm vật thụt vào trong xương mu và trông dường như là biến mất.
 • Cực khoái: Khi ở trạng thái cực khoái, cơ vùng sinh dục sẽ co giật theo nhịp điệu mỗi 0,8s. Cơn cực khoái ở nữ thường kéo dài hơn nam, thời gian cực khoái dài hơn, trung bình kéo dài từ 13 tới 51 giây. Và khác so với ở nam giới, đa số phụ nữ không có giai đoạn hồi phục, vì vậy có thể tiếp tục đạt cực khoái nếu lại bị kích thích lần nữa.
 • Thoái trào: Giai đoạn cuối cùng là trong nửa giờ sau khi đạt cực khoái, các cơ sẽ được thư giãn và âm đạo trở lại trạng thái bình thường, nhịp tim nhịp thở sẽ dần đều lại. Cơ thể dần lấy lại trạng thái bình thường, nhịp tim, nhịp thở sẽ chậm dần lại.

 

5. Những loại khoái cảm có thể đạt được ở phụ nữ

5. 1. Cơn cực khoái âm vật

Âm vật là một vùng nhỏ của nàng có rất nhiều dây thần kinh nằm ở đỉnh âm hộ và kéo dài xuống đến bên trong môi của âm hộ. Bạn có thể kích thích liên tục nơi này để đạt cơn cực khoái âm vật.

Phương pháp tốt nhất để kích thích âm vật là bằng cách chà nhẹ vào nơi này bằng ngón tay, lòng bàn tay hoặc có thể dùng lưỡi theo chuyển động qua lại hoặc theo vòng tròn. Một khi nhận thấy âm đạo bắt đầu tiết dịch làm âm vật ướt, bạn có thể chà liên tục với tốc độ nhanh hơn và với lực mạnh hơn. Bạn có thể tiếp tục thêm lực khi nàng cảm thấy thỏa mãn và đạt được cực khoái.

5.2. Cơn cực khoái âm đạo

Những cơn cực khoái âm đạo sẽ sâu hơn chứ không chỉ là những cảm giác trên bề mặt cơ thể như cơn cực khoái âm vật. Sau khi nam giới khi thâm nhập vào âm đạo, bạn có thể cảm nhận được thành âm đạo của mình được co bóp trong cơn cực khoái này.

Có một điểm rất nhạy cảm của thành âm đạo ở cơ thể của nàng gọi là điểm G nên khi bạn kích thích điểm này với áp lực mạnh và đều đặn có thể dẫn đến cực khoái âm đạo. Việc kích thích điểm G cũng sẽ dẫn đến kích thích tuyến Skene nằm ở hai bên niệu đạo và điều đó khiến nữ giới xuất tinh.

Cực khoái âm đạo có thể cho là loại cực khoái rất khó đạt được đối với phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có thể giúp nàng đạt được cơn cực khoái này bằng cách sử dụng ngón tay hoặc một số đồ chơi tình dục để kích thích âm đạo cũng như điểm G thay vì dùng dương vật. Bạn có thể ngửa tay sau đó đưa ngón tay nhẹ nhàng vào âm đạo rồi gãi nhẹ liên tục để đẩy cảm xúc của nàng lên tới cao trào.

5.3. Cơn cực khoái hậu môn

Cơn cực khoái hậu môn phổ biến hơn ở nam giới nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ không thể đạt được loại cực khoái này. Bạn có thể đưa nàng đạt đến cực khoái bằng cách chà xát ở bên ngoài lỗ hậu môn hoặc cũng có thể kích thích bên trong hậu môn bằng ngón tay.

Trước khi đạt cơn cực khoái này, bạn sẽ có thể cảm thấy các cơ của cơ thể mình co thắt như khi cần đi tiểu. Thế nhưng các cơn co thắt cơ này không phải ở bộ phận sinh dục mà ở xung quanh cơ thắt hậu môn.

Nếu muốn quan hệ bằng đường hậu môn, bạn hãy sử dụng chất bôi trơn bởi vì hậu môn không thể tiết ra chất bôi trơn như âm đạo. Ngoài ra, da ở xung quanh khu vực này cũng rất dễ bị thương tổn và gây tình trạng nhiễm trùng.

5.4. Cơn cực khoái hỗn hợp

Cơn cực khoái hỗn hợp giúp bạn có thể trải nghiệm được khi âm đạo, đặc biệt là điểm G và đồng thời là âm vật được kích thích cùng một lúc. Đây sẽ là một cảm giác hết sức bùng nổ và cũng có thể dẫn tới hiện tượng xuất tinh ở phụ nữ.

6. Làm cách nào để giúp chị em ‘lên đỉnh’, đạt được cực khoái

Dựa theo những nghiên cứu trên, cánh mày râu có thể có nhiều hành động hơn để giúp chị em phụ nữ ‘lên đỉnh’, những cách để giúp chị em có thể đạt khoái cảm:

 • Tận dụng thời gian để làm màn dạo đầu: Đa số phụ nữ phải mất ít nhất 20 phút hôn, liếm, âu yếm và mát xa toàn bộ cơ thể hoặc những điểm nhạy cảm để thấy thoải mái khi giao hợp. Nam giới không nên chỉ dừng lại ở những nụ hôn môi thông thường mà còn có thể hôn khắp các vùng nhạy cảm khác trên cơ thể phái nữ như dái tai, cổ, ngực và đặc biệt là “cô bé”. Hãy cho họ đủ thời gian khởi động mà họ cần để sẵn sàng nhập cuộc. 
 • Dùng chất bôi trơn: Bởi mỗi phụ nữ sẽ có khả năng tiết dịch nhầy âm đạo khác nhau nên có nhiều phụ nữ tự bôi trơn tốt và có phụ nữ khó bôi trơn. Trong trường hợp này, hãy dùng chất bôi trơn hoặc nếu thích nó.
 • Nên sử dụng tay nhiều hơn: Ngoài sử dụng những nụ hôn, các hoạt động khác như vuốt ve âu yếm, đặc biệt là ở khu vực nhạy cảm như điểm G, đều sẽ khiến chị em phụ nữ sẵn sàng cho cuộc ân ái và ‘lên đỉnh’ tốt hơn bao giờ hết.
 • Hãy kiên nhẫn với họ: Có nhiều phụ nữ cần phải mất một khoảng thời gian để ‘lên đỉnh’, có khi lên tới 20 phút. Vì thế hãy kiên nhẫn nếu không họ có thể lo ngại đối tác của mình cảm thấy buồn chán hoặc mệt mỏi. Tạo cảm giác phối hợp để thỏa mãn được cả 2 trong cuộc yêu.
 • Thay đổi tư thế làm tình: Nam giới nên bỏ qua các tư thế làm tình truyền thống, thay vào đó nên dùng những tư thế mới lạ hơn như kiểu 69, nữ cao bồi, tư thế giơ một chân lên cao,… Với những tư thế này “cậu nhỏ” của chàng dễ tiến sâu vào âm đạo giúp nàng nhanh chóng đạt khoái cảm thăng hoa.
 • Nhận thấy thời điểm phụ nữ lên đỉnh: Điều này rất quan trọng vì khi nhận biết được các nàng có cảm giác sắp lên đỉnh, phái nam sẽ biết cách để kiểm soát và giúp nàng kéo dài thời gian và cảm giác thăng hoa. Nếu thấy dấu hiệu lên đỉnh tại bạn tình, đừng làm nó ngắt quãng mà hãy thực hiện liên tục, nhanh mạnh hơn để khiến nàng “đầu hàng”.

7. Vậy làm thế nào thời gian cực khoái ở nữ giới được kéo dài?

Nếu như bạn chưa đạt đủ hay chưa thỏa mãn với thời gian cực khoái của mình, có thể có một số cách để kéo dài thời gian này, trong đó được sử dụng nhiều nhất là tạm ngừng kích thích khi các nàng gần đạt tới cực khoái. Tiến hành lặp đi lặp lại phương thức này khoảng hai đến ba lần sẽ giúp kéo dài thời gian đạt cực khoái ở 65% phụ nữ.

Trên đây là những điều giải đáp cho câu hỏi phụ nữ đạt khoái cảm trong bao lâu mà cả phái mạnh và phái yếu cần biết để giúp cuộc yêu trở nên thú vị và thỏa mãn hơn chứ không phải đơn thuần chỉ là nhu cầu bản năng. Từ đó, giúp chị em có đời sống tình dục phong phú và hạnh phúc hơn.

Mách bạn: Khơi Xuân Khang Linh – Cân bằng nội tiết tố nữ, dự phòng ung bướu.

Viên uống điều hoà nội tiết Khơi Xuân Khang Linh

– Hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ Estrogen

– Điều hòa kinh nguyệt, điều trị các triệu chứng trước trong và sau mãn kinh: bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da,…

– Trẻ hóa da duy trì làn da trắng hồng mịn màng hấp dẫn, chống nhăn, nám tận gốc.

– Chống lão hóa, trét, căng thẳng, phiền muộn, lo âu, suy nhược cơ thể.

– Tăng cường trí nhớ, nhận thức, điều trị rối loạn tiền đình đau nửa đầu, mất ngủ.

– Tái tạo và cân bằng estron, estradiol và estriol và tettosterol kéo dài đời sống tình dục.

– Kích thích ham muốn thỏa mãn tình dục cả tần suất và thời gian thăng hoa.

– Chống mãn dục nữ, lãnh cảm, khô rát khi quan hệ tình dục, tăng tiết dịch nhờn âm đạo.

– Hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn, tăng khả năng mang thai ở phụ nữ

– Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm đường tiết niệu âm đạo.

– Bổ sung thêm fucoidan sulfate hóa cao dự phòng ung bướu, phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cungbuồng trứng đa nang

Liên hệ Hotline: 0962.686.808 để được tư vấn sức khỏe miễn phí

TIN TỨC

Tin sức khỏe