[Giải đáp] Tại sao phụ nữ không lên đỉnh khi quan hệ?

Theo một nghiên cứu thì có đến 75% phụ nữ không có được cảm giác lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Vậy thì tại sao phụ nữ không lên đỉnh khi quan hệ? Bài viết dưới đây Khơi Xuân Khang Linh sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

1. Cảm giác lên đỉnh ở nữ là như thế nào?

Theo thống kê của một Trung tâm nghiên cứu thì có tới 70% phụ nữ không đạt được cảm giác “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục và có tới 35% phụ nữ thậm chí còn chưa từng có cảm giác cực khoái khi làm tình. 

Để có thể đưa chị em chạm đến được những thăng hoa khi “yêu” thì trước tiên nam giới cần biết được cảm giác lên đỉnh của phụ nữ diễn ra như thế nào? 

Theo các chuyên gia thì cảm giác lên đỉnh của phụ nữ sẽ trải qua 4 giai đoạn sau:

 • Giai đoạn kích thích

Giai đoạn này thường bắt đầu ở màn dạo đầu khi cơ thể chị em được mơn trớn khắp cơ thể và những nụ hôn sâu sẽ làm cho “cô bé” trở nên “ướt át” hơn. 

Chất nhờn này được tiết ra sẽ giúp âm đạo của chị em được bôi trơn, giúp cho quá trình “thâm nhập” của nam giới trở nên dễ dàng hơn. 

Ở giai đoạn này những vị trí nhạy cảm của cơ thể như đầu ngực, âm vật cũng trở nên căng cứng.

 • Giai đoạn hưng phấn

Sau khi đã trải qua giai đoạn kích thích, âm đạo của chị em sẽ bắt đầu mở rộng và co bóp với tần suất tăng dần. 

Lúc này nam giới có thể bắt đầu “thâm nhập” vào “trong” hay thực hiện những màn oral sex để đưa nàng lên đỉnh. 

Cũng ở giai đoạn này, não bộ của nữ giới cũng sẽ sản sinh ra nhiều hormone nội tiết tố hơn và đồng thời lưu lượng máu dồn nhiều hơn tới những điểm nhạy cảm khiến những vị trí đó bị kích thích cực mạnh. 

Thân nhiệt của chị em bắt đầu tăng, hơi thở trở nên gấp gáp và lúc này những tiếng rên bắt đầu xuất hiện một cách không kiểm soát.

 • Giai đoạn cực khoái: 

Cảm giác lên đỉnh sẽ đến khi nam giới liên tục đem đến những đợt “thâm nhập” dữ dội. 

Khi phụ nữ chạm đến “khoái cảm” thì cơ thể sẽ bắt đầu co cứng, ưỡn lưng và âm đạo sẽ co thắt dồn dập từng cơn. 

Ở một số các chị em khi đạt cực khoái còn có thể có hiện tượng “xuất tinh” giống ở nam giới.

 • Giai đoạn phục hồi: 

Sau giai đoạn cực khoái thì não bộ sẽ bắt đầu tiết ra những hormone hạnh phúc, khiến cho chị em phụ nữ cảm thấy thoả mãn, hạnh phúc đồng thời cảm giác buồn ngủ sẽ kéo đến. 

Lúc này nam giới nên trao cho nàng những cái ôm ấm áp và những nụ hôn nhẹ để giúp nàng cảm thấy được yêu thương hơn.

quan hẹ
Quan hệ không sướng

2. Tại sao phụ nữ không lên đỉnh khi quan hệ?

Tỷ lệ phụ nữ khó lên đỉnh chiếm phần lớn trong các trường hợp, vậy nguyên nhân là do đâu? 

Theo các chuyên gia thì một số vấn đề sau đây có thể là nguyên nhân khiến vì sao các chị em khó lên đỉnh:

2.1. Màn dạo đầu chưa đủ kích thích

Màn dạo đầu trước khi “yêu” đóng một vai trò rất quan trọng trong và giúp cả hai có thể dễ đạt được cực khoái.

Nếu như so sánh giữa phụ nữ và nam giới thì nữ giới sẽ cần nhiều thời gian hơn để đạt được khoái cảm, thậm chí các chị em cần được kích thích nhiều hơn với “cường độ” tăng dần thì mới có thể đạt được cực khoái..

Do vậy, các cặp đôi hãy dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu hơn thì cuộc yêu cũng viên mãn và thăng hoa hơn.

2.2. Do yếu tố tuổi tác

Tuổi tác ngày một tăng cao là cũng nguyên nhân rất lớn ảnh hưởng khả năng “lên đỉnh” ở các chị em. 

Nguyên nhân là do càng nhiều tuổi thì lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể của người phụ nữ càng ít đi, gây ra ảnh hưởng tới nhiều chức năng trong cơ thể.

Do estrogen là một loại hormon chi phối rất lớn đến sinh lý ở nữ giới nên khi lượng nội tiết tố này ngày càng giảm dần thì nhu cầu cũng như mức độ cảm nhận khoái cảm tình dục của các chị em cũng sụt giảm dần.

2.3. Do mắc một số bệnh lý

Khi mắc các chứng bệnh như bệnh đái tháo đường, đa xơ cứng, ung thư hay các bệnh về chấn thương tủy sống thì có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh lý ở nữ giới dẫn đến tới khó đạt cảm giác cực khoái.

Ngoài ra, việc mắc các chứng bệnh phụ khoa có thể khiến các chị em thiếu đi tự tin trong chuyện ấy và nên khó mà đạt được cảm giác lên đỉnh.

2.4. Do sử dụng thuốc tránh thai

Theo ghi nhận một số chị em sau khi dùng thuốc tránh thai sẽ có hiện tượng là khó “lên đỉnh” hơn so với trước kia rất nhiều. 

Nguyên nhân là do thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai dựa trên hormon. Và những hormon này có thể tương tác với cơ thể người phụ nữ và gây cản trở trong chuyện chăn gối và khiến cho chị em khó đạt cực khoái hơn.

2.5. Do chị em chưa thực sự tự tin

Có nhiều chị em vẫn chưa biết cách loại bỏ những lo lắng trong cuộc sống bên ngoài để bước vào cuộc yêu và việc căng thẳng quá mức có thể là nguyên nhân khiến cuộc yêu khó lên đỉnh hơn.

Cùng với đó tâm lý tự ti về cơ thể cũng như việc luôn để tâm quá mức đến những khuyết điểm trên cơ thể sẽ khiến cho chị em không dám mạnh mẽ khi yêu.

3. Phụ nữ lên đỉnh sẽ có biểu hiện gì?

Những dấu hiệu sau đây có thể giúp cánh mày râu nhận biết các nàng  đã lên đỉnh hay chưa để “tăng tốc” và kết thúc “cuộc yêu”

 • Hơi thở thay đổi, phát ra những tiếng rên một cách mất kiểm soát
 • Cơn co thắt ở âm đạo với tần suất nhanh dần 
 • Cong lưng hay bấu víu chặt vào một vật nào đó
 • Chất nhờn ở âm đạo được tiết ra rất nhiều

4. Phụ nữ tiết ra gì khi lên đỉnh? 

Cũng giống như nam giới, một số chị em khi lên đỉnh cũng xảy ra hiện tượng gần giống như xuất tinh ở nam giới. 

Chất lỏng được tiết ra từ âm đạo của chị em sẽ có màu trắng trong hoặc trắng sữa khoảng từ với lượng từ 30 – 150ml. Và rất nhiều người không biết còn lầm tưởng đây là nước tiểu do cơ thể chị em không thể kiềm chế mà tiết ra. Nhưng trên thực tế thì đây là chất nhờn được có thể sản xuất khi cơ mu được kích thích và co bóp. 

Tính chất của dịch này ở phụ nữ sẽ thay đổi phụ thuộc vào loại thực phẩm mà chị em ăn vào cơ thể, chính vì vậy mà mùi của chất dịch này sẽ rất đa dạng.

Theo các nhà nghiên cứu thì có hai thứ dịch có thể được phụ nữ xuất ra sau khi lên đỉnh đó là: nước tiểu và chất dịch giúp hỗ trợ tinh trùng di chuyển trong niệu đạo.

5. Thời gian lên đỉnh ở phụ nữ trong bao lâu?

Tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian chị em lên đỉnh cũng sẽ khác nhau. Thông thường giai đoạn đạt khoái cảm này sẽ kéo dài liên tục từ 10 đến 20 giây. 

Cảm giác lên đỉnh này sẽ bắt đầu từ lúc nàng rên lớn, cong lưng cho tới khi người không còn chút sức lực nào nữa.

Kỹ thuật của nam giới càng tốt thì khi bước vào “cuộc yêu” nàng sẽ càng nhanh chóng đạt cực khoái hơn. Đồng thời thì số lần lên đỉnh cũng nhiều hơn. Không giống như ở nam giới, phụ nữ có thể lên đỉnh từ 2 đến 3 lần trong một “cuộc yêu”. 

Khi nữ giới đã lên đỉnh được một lần thì những lần sau cơn cực khoái sẽ có thể dễ dàng đến hơn vì vậy nam giới hãy tận dụng cơ hội này để khiến nàng “rên” không ngừng bằng việc kích thích liên tục với tần suất mạnh hơn cho tới khi nàng hoàn toàn được thoả mãn.

6. Phụ nữ lên đỉnh nhiều lần có tốt không?

Như đã trình bày ở trên thì trung bình trong mỗi lần quan hệ, chị em có thể lên đỉnh từ 3 – 5 lần. Số lần lên đỉnh ở chị em phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như kỹ thuật của đối tác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì khi chị em lên đỉnh liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe nội tiết.

Bởi vì lúc này các hormone trong cơ thể chị em sẽ bị rối loạn, dẫn đến sự thay đổi mà dễ nhận biết nhất là âm đạo trở nên khô hạn. Lâu dần sẽ dẫn đến giảm ham muốn quan hệ tình dục và không còn cảm giác kích thích khi làm tình. 

Do vậy, các cặp đôi cần lưu ý điều chỉnh tần suất quan hệ tình dục và số lần lên đỉnh để cho phù hợp với sức khỏe của bạn tình.

7. Bí kíp khiến chị em sướng mê khi lên đỉnh

Sau đây là một số biện pháp có thể khiến cho bạn tình sướng mê khi lên đỉnh mà cánh mày râu nên học hỏi:

 • Chọn không gian và thời gian phù hợp: Việc cánh mày râu tạo ra một không gian lãng mạn và riêng tư khi quan hệ sẽ giúp nàng loại bỏ được “rào cản” tâm lý và thoải mái hơn khi “yêu” từ đó mà dễ lên đỉnh hơn.
 • Không quên chăm chút cho màn dạo đầu: Chàng đừng quên tạo ra một màn dạo đầu hoàn hảo cho nàng. Những lời âu yếm cùng những nụ hôn sâu sẽ giúp kích thích ham muốn của nàng hơn. Để giúp chị em dễ lên đỉnh dễ hơn thì các chàng hãy kích thích những vị trí nhạy cảm như: Đầu ngực, sau gáy, tai, cổ, bụng, âm vật,….
 • Kích thích điểm nhạy cảm: Việc kích thích những vị trí nhạy cảm trên cơ thể sẽ giúp nàng nhanh chóng lên đỉnh hơn. Tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người mà điểm G có thể là những vị trí khác nhau.

Bình thường điểm G này sẽ nằm cách cửa mình từ 4 đến 5cm về phía trên thành của âm đạo. Khi nam giới tạo ra các kích thích ở vị trí nhạy cảm này thì các dây thần kinh sẽ dẫn truyền tới não bộ cảm giác sung sướng. Do đó, lưu lượng máu dồn tới âm đạo cũng sẽ tăng lên khiến cho nàng nhanh chóng đạt khoái cảm.

 • Thay đổi tư thế đa dạng khi quan hệ: Nếu như tư thế quan hệ truyền thống không khiến cho nàng thỏa mãn, thì nam giới có thể áp dụng những tư thế quan hệ mới như: tư thế cưỡi ngựa, tư thế doggy, tư thế úp thìa, thư thế 69,… 

Việc thay đổi tư thế sẽ giúp thay đổi vị trí dương vật, khiến cho “cậu nhỏ” đi vào trong âm đạo sâu hơn, dễ chạm đến được những vị trí đem lại cảm giác “bùng nổ” cho nàng.

 • Oral sex: Cánh mày râu có thể tận dụng sử mềm dẻo của chiếc lưỡi để đưa nàng lên đỉnh một cách dễ dàng hơn. 

8. Cảm giác lên đỉnh có những tác dụng gì đối với phụ nữ?

Khi cơ thể đạt đến cực khoái, thì não bộ sẽ sản sinh ra rất nhiều loại hormone và trong đó có 4 nhóm chính đó là: Oxytocin, Dopamine, Serotonin và Endorphin. 

Những hormone này sẽ khiến cho cơ thể chị em cảm thấy được thư giãn đồng thời giúp giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục còn khiến lưu lượng máu được sản xuất ra nhiều hơn, giúp làm tăng tuổi thọ và giảm nồng độ cholesterol tích tụ trong máu.

Không những thế, quá trình lên đỉnh ở phụ nữ còn ngăn ngừa được một số bệnh lý như tim mạch cũng như tăng khả năng phòng bệnh của cơ thể từ đó giảm nguy cơ dẫn đến ung thư vú hơn và còn giúp điều hoà kinh nguyệt.

9. Một số biện pháp giúp cải thiện tình trạng “khó” lên đỉnh ở nữ giới

Muốn cải thiện tình trạng phụ nữ khó lên đỉnh khi quan hệ, chị em không thể bỏ qua những điều sau:

 • Tập thể dục thường xuyên để giúp làm giảm căng thẳng, tăng cường lưu thông máu và hỗ trợ cân bằng nội tiết tố.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc tây hay các loại thuốc tránh thai. 
 • Bổ sung các thực phẩm giúp cân bằng nội tiết đặc biệt đối với chị em là lúc phụ nữ mới sinh và đã khi bước sang độ tuổi 30. 

Mách bạn: Để cân bằng nội tiết tố nữ, chống lão hóa cái thiện sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ và dự phòng ung bướu Th.s. Ds. Nguyễn Thị Vũ Thành khuyên chị em nên sử dụng Khơi Xuân khang Linh hàng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi ”Tại sao phụ nữ không lên đỉnh khi quan hệ?”. Hy vọng nhờ đó mà cánh mày râu sẽ có những biện pháp để giúp chị em thăng hoa hơn trong các “cuộc yêu”.