logo khoi xuân

Giải đáp: Phụ nữ tại sao gần tới tháng lại ham muốn?

Phụ nữ gần tới tháng thường sẽ có ham muốn tăng lên. Điều này có thể không xảy ra với tất cả mọi người, tuy nhiên hiện tượng cảm thấy nóng nực và bức bối trong khoảng thời gian trước kỳ kinh nguyệt này không phải là hiếm. Bài viết này của Khơi Xuân Khang Linh sẽ giải thích cụ thể giúp chị em hiện tượng tại sao gần tới tháng lại ham muốn?

Xem thêm: 

1. Có phải khi phụ nữ gần tới tháng có ham muốn cao hơn bình thường không?

Cảm giác gia tăng ham muốn tình dục trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường, cho dù điều này xảy ra hàng tháng hoặc thỉnh thoảng.

Trên thực tế, đã có một số nghiên cứu phát hiện ra sự gia tăng ham muốn tình dục gần thời điểm rụng trứng (khoảng hai tuần trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu.). Nhưng lại có rất ít nghiên cứu về việc có bao nhiêu người cảm thấy gần đến ngày kinh có ham muốn. Chỉ cần biết rằng bạn chắc chắn không đơn độc khi trải qua chuyện này.

2. Vì sao gần tới tháng lại ham muốn?

tai-sao-toi-thang-lai-tang-ham-muon-4
Vì sao gần tới tháng lại tăng ham muốn?

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này. Nhưng nồng độ hormone estrogentestosterone được cho là đóng một vai trò quan trọng, sự thay đổi hormone có khả năng gây ra sự gia tăng ham muốn tình dục. Một vài yếu tố được cho là làm gần đến ngày kinh có ham muốn gia tăng.

2.1. Giảm được nguy cơ mang thai trước kỳ kinh nguyệt

Tâm lý là một yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động tình dục. Cơ hội mang thai cao nhất là khi quan hệ tình dục một đến hai ngày trước khi rụng trứng. Quan hệ tình dục vào những ngày trước kỳ kinh nguyệt là thời kỳ an toàn, giảm khả năng mang thai hơn. Đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nâng cao ham muốn quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là vẫn có thể thụ thai vào thời điểm này dù tỷ lệ rất thấp. Nếu bạn chưa muốn có con, thực hiện các biện pháp tránh thai là điều hết sức cần thiết.

2.2. Sự tiết dịch âm đạo làm gia tăng sự ham muốn trong thời điểm này

Dịch âm đạo tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn là điều hoàn toàn bình thường. Trước kỳ kinh nguyệt, dịch âm đạo có màu trắng và chứa các tế bào niêm mạc tử cung đang bong ra khỏi cơ thể. Trong giai đoạn hoàng thể, lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn có thể giúp bôi trơn dễ dàng làm giảm cảm giác đau khi quan hệ. Dịch âm đạo tiết ra nhiều làm cảm thấy ẩm ướt nhanh chóng khi bị kích thích, khiến vùng kín nhạy cảm hơn bình thường,

2.3. Việc chướng bụng dưới trước kỳ kinh có thể tác động điểm G của chị em

Nhiều người có triệu chứng chướng vùng bụng dưới khi sắp đến kỳ kinh nguyệt. Sự thay đổi nồng độ hormone estrogen và progesterone có thể gây ra tình trạng giữ nước, tạo ra cảm giác chướng bụng.

Mặc dù cảm giác chướng bụng có thể gây khó chịu nhưng nó sẽ gây tác động lên điểm G của bạn nếu điểm G nằm ở vùng chậu hông. Và áp lực này khiến cho điểm G trở nên nhạy cảm hơn, là một phần lý do tại sao gần tới tháng lại ham muốn.

2.4. Quan hệ tình dục sẽ giúp giảm bớt các hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt thường xảy ra từ 5 đến 11 ngày trước khi hành kinh. Các triệu chứng bao gồm chuột rút, mệt mỏi đến thèm ăn và nổi mụn.

Đạt cực khoái được cho là làm giảm các triệu chứng đau đớn về thể chất bằng cách giải phóng edorphin giúp thúc đẩy tâm trạng.

Điều này không chỉ làm giảm triệu chứng chuột rút. Theo một nghiên cứu năm 2013, đau nửa đầu, triệu chứng có thể xuất hiện vào khoảng thời gian có kinh, thuyên giảm một phần hoặc hoàn toàn sau khi quan hệ tình dục.

3. Chị em có thể mang thai nếu bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo trong thời kỳ này không?

Mang thai rất khó xảy ra nếu bạn quan hệ tình dục ngay trước kỳ kinh nguyệt. Như đã đề cập trước đây, thời gian dễ thụ thai nhất thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh, thời điểm bạn rụng trứng.

Nhưng điều này áp dụng chính xác nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài trong 28 ngày. Một số người có chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài trong 21 ngày hay đến khoảng 35 ngày.

Nếu bạn thường ra máu 21 ngày một lần, bạn có khoảng thời gian ngắn hơn giữa thời kỳ rụng trứng và chu kỳ kinh, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng mang thai hơn vào tuần trước khi bắt đầu có kinh.

Mang thai sẽ xảy ra trong hoặc vài ngày trước thời điểm rụng trứng, bởi vì trứng chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau khi được phóng và tinh trùng tồn tại trong cơ thể tối đa là năm ngày.

Nếu bạn chưa muốn mang thai, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai để đề phòng trường hợp không mong muốn xảy ra.

4. Việc quan hệ tình dục có khiến bạn bắt đầu có kinh không trong thời kỳ này không?

Điều này chỉ có khả năng xảy ra nếu bạn sắp bắt đầu hành kinh, nghĩa là bạn quan hệ tình dục trong vòng một hoặc hai ngày trước. Khi bạn đạt cực khoái, máu dồn đến vùng sinh dục của bạn và điều này có thể kích thích bắt đầu của kỳ kinh.

Các nghiên cứu cho rằng các hormone được tìm thấy trong tinh dịch có thể làm mềm cổ tử cung, kích thích hành kinh. Một giả thuyết khác liên quan đến cơn co thắt âm đạo khi quan hệ tình dục do dương vật chạm vào cổ tử cung. Khi cơn co thắt dừng lại, âm đạo giãn ra, niêm mạc tử cung có thể bắt đầu rụng.

5. Quan hệ khi gần tới tháng bạn nên lưu ý những gì?

tai-sao-toi-thang-lai-tang-ham-muon-2
Quan hệ khi gần tới tháng cần lưu ý những gì?

Bạn quan hệ tình dục thâm nhập gần ngày bắt đầu có kinh, đôi khi bạn sẽ bị rò rỉ một lượng máu nhỏ. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị cho việc hành kinh có thể xảy ra khi đang quan hệ tình dục.

  • Mang cốc nguyệt san. Hiện nay có một số loại cốc nguyệt san cho phép bạn quan hệ tình dục dù đang mang chúng mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào.
  • Sử dụng bao cao su. Điều này mặc dù sẽ không ngăn được chảy máu, nhưng nó ngăn không cho lây bệnh truyền qua đường tình dục chưa được chẩn đoán giữa bạn và bạn tình. Ngoài ra, bao cao su cũng là phương pháp tránh thai an toàn.
  • Dùng dầu bôi trơn. Dù đang ở giai đoạn nào của chu kỳ kinh nguyệt, nếu bạn cần bôi trơn thêm một chút, hãy dùng chất bôi trơn gốc nước. Bên cạnh là lựa chọn tốt nhất cho bao cao su, nó còn giúp giảm ma sát trong quá trình giao hợp.
  • Không nên dùng băng vệ sinh khi quan hệ trong bất kỳ trường hợp nào.
  • Giao tiếp với bạn tình của bạn. Nếu bạn lo lắng kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trong khi quan hệ tình dục, hãy nói trước với bạn tình. Miễn là cả hai bạn đều cảm thấy thoải mái và sử dụng các biện pháp bảo vệ cần thiết, thì không có gì phải lo lắng. Kiểm soát khi quan hệ tình dục và đi chậm lại nếu bạn nhạy cảm hơn bình thường.

Mách bạn: Khơi Xuân Khang Linh – Cân bằng nội tiết tố nữ, dự phòng ung bướu.

Viên uống điều hoà nội tiết Khơi Xuân Khang Linh

– Hỗ trợ cân bằng nội tiết tố nữ Estrogen 

– Điều hòa kinh nguyệt, điều trị các triệu chứng trước trong và sau mãn kinh: bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da,…

– Trẻ hóa da duy trì làn da trắng hồng mịn màng hấp dẫn, chống nhăn, nám tận gốc.

– Chống lão hóa, trét, căng thẳng, phiền muộn, lo âu, suy nhược cơ thể.

– Tăng cường trí nhớ, nhận thức, điều trị rối loạn tiền đình đau nửa đầu, mất ngủ.

– Tái tạo và cân bằng estron, estradiol và estriol và tettosterol kéo dài đời sống tình dục. 

– Kích thích ham muốn thỏa mãn tình dục cả tần suất và thời gian thăng hoa. 

– Chống mãn dục nữ, lãnh cảm, khô rát khi quan hệ tình dục, tăng tiết dịch nhờn âm đạo.

– Hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn, tăng khả năng mang thai ở phụ nữ

– Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm đường tiết niệu âm đạo.

– Bổ sung thêm fucoidan sulfate hóa cao dự phòng ung bướu, phòng chống ung thư vú, ung thư cổ tử cungbuồng trứng đa nang

Liên hệ Hotline: 0962.686.808 để được tư vấn sức khỏe miễn phí

Trên đây là bài viết về tại sao gần tới tháng lại ham muốn? Tóm lại, phụ nữ gần đến ngày kinh có ham muốn là một điều hoàn toàn bình thường, vì vậy bạn không nên cảm thấy xấu hổ hay mặc cảm. 

TIN TỨC

Tin sức khỏe