Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào, giá bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào tốt là một vấn đề mà các chị em rất quan tâm hiện nay. Và bài viết dưới đây của Khơi Xuân Khang Linh sẽ giúp các chị em có được lời giải đáp cho bản thân.

Xem thêm:

Xét nghiệm nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là quá trình thực hiện một loạt các xét nghiệm sinh hoá nhằm đánh giá, theo dõi chức năng cũng như tình trạng hoạt động và khả năng dự trữ noãn của buồng trứng.

Sau đó dựa trên các kết quả của những xét nghiệm này, bác sĩ có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới và thông qua các xét nghiệm này cũng có thể phát hiện sớm các rối loạn trong nội tiết tố.

Ý nghĩa của các xét nghiệm nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ bao gồm các hormon sinh dục nữ như GnRH, FSH, LH, Estrogen, Progesterone, Testosterone,… Trong đó, đặc biệt phải chú ý đến 3 nội tiết tố Estrogen, Progesterone và Testosterone là những hormon rất quan trọng quyết định toàn diện đến sức khỏe, sắc đẹp, đời sống sinh lý cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ. 

Các nội tiết tố đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của người phụ nữ. Do đó, việc rối loạn bất kỳ một loại nội tiết tố nào, đặc biệt là Estrogen, Progesterone và Testosterone sẽ đều ảnh hưởng xấu đến phái đẹp.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo các chị em phụ nữ nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố định kỳ, ít nhất 6 tháng 1 lần. Việc này sẽ giúp theo dõi các nội tiết tố của chị em có đang ổn định không để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào?

Đa phần các chị em sẽ đều thắc mắc các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách như thế nào, có làm giống như xét nghiệm máu hay xét nghiệm nước tiểu hay không. 

Trên thực tế, bác sĩ có thể thông qua xét nghiệm huyết thanh hoặc máu để thực hiện xét nghiệm để đo lường nồng độ nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ rồi từ đó đưa ra chẩn đoán phù hợp.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào
Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào

Xét nghiệm nội tiết nữ bao gồm những xét nghiệm gì?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm có 7 xét nghiệm nhỏ là xét nghiệm chỉ số Testosterone, Estrogen, Progesterone, FSH, AMH, LH và Prolactin.

1. Chỉ số Testosterone

Testosterone là vốn được biết đến là một hormone sinh dục nam tuy nhiên ở cơ thể phụ nữ hormon này cũng có một hàm lượng nhỏ nhất định. 

Testosterone có vai trò giúp kích thích và làm gia tăng ham muốn tình dục ở cả hai giới.

Nồng độ giới hạn bình thường của chỉ số Testosterone là nằm trong khoảng từ 15 đến 70mg/dl.

Khi nồng độ này quá cao sẽ có thể là dấu hiệu của các bệnh u nào đó hoặc bệnh buồng trứng đa nang.

2. Chỉ số Estrogen

Estrogen là một hormone sinh dục nữ. Hormon này có vai trò quy định các đặc điểm về mặt hình thể ở người phụ nữ như giọng nói, đường cong hay làn da, cùng những vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản hay chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới,…

Hormon estrogen vốn có 3 dạng nhưng trong đó thì Estradiol (hay còn gọi là E2) là dạng phổ biến nhất. 

Mức estradiol là bình thường nếu giá trị nồng độ nằm trong khoảng từ 70 – 220 pmol/L hay 20 – 60 pg/mL.

Estrogen có thể bị  suy giảm theo thời gian

3. Chỉ số Progesterone

Progesterone là hormone tiếp theo phải kể đến có vai trò rất quan trọng đối với chức năng sinh sản ở nữ giới bởi vì nó có khả năng kích thích sự phát triển của tuyến vú cũng như niêm mạc tử cung.

Hormon này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai. Nồng độ progesterone cần phải được duy trì ở mức cao để nhằm bảo vệ cho thai nhi. 

Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ bình thường khác thì mức Progesterone chỉ nên duy trì trong khoảng từ 5 đến 20 ng/mL. Việc nồng độ Progesterone trong cơ thể cao hơn mức này sẽ có thể dẫn đến nhiều triệu chứng như trầm cảm, suy nhược cơ thể, giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt,…

4. Chỉ số FSH

Xét nghiệm nồng độ FSH thường được chỉ định là cơ sở để chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang ở nữ giới.

Nồng độ FSH đo được cao hơn bình thường sẽ được coi là cơ sở để kết luận khả năng dự trữ của buồng trứng đang ở mức thấp.

Kết quả xét nghiệm FSH là được xem là bình thường nếu nồng độ FSH đo được trong cơ thể nằm trong khoảng từ 1,4 đến 9,6 IU/L.

Xét nghiệm FSH giúp chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang 

5. Chỉ số AMH

Xét nghiệm AMH là một trong những xét nghiệm có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình chẩn đoán và điều trị tình trạng hiếm muộn bởi vì nó giúp đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng một cách chính xác nhất.

Nồng độ AMH bình thường nằm trong khoảng từ 2 đến 6,8 ng/ml. Khi nồng độ AMH quá cao hoặc quá thấp thì đều không tốt. 

Cụ thể là:

 • Nồng độ AMH quá cao: sẽ làm gia tăng nguy cơ quá kích buồng trứng và hậu quả là dẫn tới vô sinh.
 • Nồng độ AMH quá thấp: thì làm giảm khả năng đáp ứng thuốc trong quá trình thụ tinh ống nghiệm.

6. Chỉ số LH

LH là một hormon rất cần thiết đối với quá trình làm chín noãn bào cũng như giải phóng trứng. 

Hormon LH sẽ giúp biến bào noãn thành thể vàng sau khi trứng rụng và sau đó thể vàng này sẽ tiết ra hormon progesterone.

Xét nghiệm LH có kết quả được coi là bình thường khi nồng độ LH nằm trong khoảng từ 0,8 đến 26 IU/L.

Khi nồng độ LH trong cơ thể quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, điều đó còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh đa nang buồng trứng.

7. Chỉ số Prolactin

Khi hormone Prolactin trong cơ thể phụ nữ giới ở nồng độ cao thì đây có thể được xem như một phương pháp tránh thai tự nhiên đối với nữ giơí đang trong thời kỳ cho con bú. 

Tuy nhiên, đối với phụ nữ không trong thời kỳ đó thì nồng độ cao của hormone prolactin có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Nồng độ ổn định của hormon Prolactin là từ 127 đến 637 μU/mL.

Phụ nữ đang cho con bú có nồng độ Prolactin cao nên đây là sẽ là biện pháp giúp tránh thai tự nhiên

Khi nào cần tiến hành xét nghiệm nội tiết nữ?

Phụ nữ được các chuyên gia khuyến cáo nên đi tiến hành các xét nghiệm nội tiết tố nữ thường xuyên từ 1 đến 2 lần trong một năm để có thể phát hiện kịp thời nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Cùng với đó, một số trong các trường hợp cụ thể như sau thì các chị em cũng nên làm các xét nghiệm nội tiết tố như:

 • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
 • Những phụ nữ bị vô kinh (vô kinh nguyên phát) hoặc bị mất kinh từ 3 tháng trở lên (vô kinh thứ phát)
 • Phụ nữ trên 35 tuổi
 • Trường hợp nghi ngờ mắc hội chứng buồng trứng đa nang 
 • Cơ thể nữ giới thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, suy nhược và mất ngủ
 • Vã nhiều mồ hôi hay tóc rụng nhiều
 • Tăng cân một cách không kiểm soát được
 • Khi chuẩn bị tiến hành các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh ống nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào?

Để được chẩn đoán được đúng bệnh để có thể điều trị đúng cách, nữ giới bị rối loạn nội tiết nên đi khám ở những bệnh viện hay phòng khám uy tín. 

Do đó để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào là tốt chúng tôi có đưa ra một số bệnh uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân như:

8.1. Tại Hà Nội

Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện thuộc tuyến Trung ương về điều trị các vấn đề về nội tiết tố. 

Hiện tại, bệnh viện có 2 cơ sở khám chữa bệnh, các chị em có thể đến trực tiếp để được các bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám và tư vấn:

 • Cơ sở 1: Ngõ 215 đường Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 80 ngách 26 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương

Đây là một bệnh viện với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm cũng như chuyên môn cao, đây cũng đã từng là mơi giúp nhiều chị em chữa rối loạn nội tiết thành công.

Địa chỉ: 43 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Cùng với Bệnh viện Phụ Sản Trung ương thì Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng là một trong những trung tâm sản phụ khoa lớn nhất ở Hà Nội. 

Địa chỉ: 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài 3 cơ sở khám chữa bệnh kể trên thì các chị em cũng có thể đến: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,… cũng là những cơ sở rất uy tín tại Hà Nội.

8.2. Tại TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ không chỉ là nơi nổi tiếng thăm khám vô sinh và hiếm muộn mà còn là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn làm xét nghiệm nội tiết tố nữ.

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh – Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – TP HCM.

Bệnh viện Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đây là bệnh viện khá lâu đời ở TP Hồ Chí Minh và cũng là nơi hội tụ nhiều chuyên gia giỏi.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5 – TP HCM.

Ngoài các bệnh viện kể trên thì ở TP Hồ Chí Minh, bạn cũng có thể tới Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương, Bệnh viện Phụ Sản Mê Kông để làm xét nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ được chia thành các loại xét nghiệm nhỏ hơn và tùy thuộc vào từng bệnh viện thì sẽ có giá nhau. 

Tổng chi phí cho các xét nghiệm nội tiết tố nữ dao động trong khoảng từ 1.700.000 đến 1.800.000 đồng.

Các chị em cũng có thể tham khảo bảng giá các xét nghiệm riêng lẻ như ở bảng dưới đây:

 

Xét nghiệm Giá tiền
AMH Khoảng 849.000 VND
FSH Khoảng 149.000 VND
LH Khoảng 149.000 VND
Prolactin Khoảng 179.000 VND
Estradiol Khoảng 149.000 VND
Testosteron Khoảng 149.000 VND
Progesteron Khoảng 149.000 VND

Cần phải chuẩn bị gì trước khi tiến hành xét nghiệm?

Phần lớn các xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện thông qua lấy máu. 

Tuy vậy, xét nghiệm nội tiết tố nữ khác với một số xét nghiệm máu khác ở chỗ là bạn không cần phải nhịn ăn hoặc nhịn uống trước khi làm xét nghiệm.

Trước khi thực hiện các xét nghiệm, bạn nên trình bày cho bác sĩ biết về các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng. Đặc biệt là thuốc tránh thai hoặc các thuốc hormon vì những loại thuốc đó sẽ làm cho kết quả xét nghiệm có thể không chính xác.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện vào ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

Các xét nghiệm nội tiết tố nữ không phải được thực hiện vào cùng một ngày mà được thực hiện vào các ngày khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt:

 • Trong khoảng từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 4 của kỳ kinh: Thực hiện xét nghiệm chỉ số FSH, LH, E2
 • Vào ngày thứ 21-22 của kỳ kinh: Thực hiện xét nghiệm chỉ số progesterone (PRG).
 • Xét nghiệm các chỉ số prolactin, testosterone và estrogen có thể thực hiện ở bất kỳ ngày nào tùy theo mục đích làm xét nghiệm.
 • Để đánh giá tình trạng buồng trứng các bác sĩ sẽ chỉ định làm các xét nghiệm FSH, LH, PRL và E2 vào ngày 2 hoặc ngày 3 của chu kỳ kinh. 

Còn xét nghiệm chỉ số progesteron vào ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên đối với những phụ nữ kinh nguyệt không đều thì các xét nghiệm chỉ cần làm vào ngày 2 hoặc ngày 3 của chu kỳ kinh là được. Chỉ số nồng độ LH thường tăng cao hơn bình thường vào thời điểm trước rụng trứng.

Mách bạn: Để cân bằng nội tiết tố nữ, chống lão hóa cái thiện sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ và dự phòng ung bướu Th.s. Ds. Nguyễn Thị Vũ Thành khuyên chị em nên sử dụng Khơi Xuân khang Linh hàng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình hoặc liên hệ Hotline: 0962.686.808 để được tư vấn sức khỏe miễn phí

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ ở bệnh viện nào tốt mà chúng tôi đưa ra dành cho bạn. Hy vọng dựa trên những thông tin trên các chị em có thể có được lựa chọn được nơi thăm khám phù hợp nhất cho bản thân mình.