logo khoi xuân

[Góc tư vấn] Đàn ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần là hợp lý

Đàn ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần là phù hợp là một câu hỏi được các cánh mày râu rất quan tâm nhất là nam giới trong độ tuổi mãn dục. Bài viết dưới đây Khơi Xuân Khang Linh sẽ giúp các quý ông hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Những ích lợi của việc quan hệ tình dục

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động tình dục ở con người nói riêng và việc giao phối ở các loài vật nói chung là có mục đích chính là giúp giữ gìn và phát triển giống nòi. Ở loài người, với sự tiến hóa vượt trội hơn thì việc quan hệ tình dục không chỉ với mục đích là sinh sản mà còn đem lại những cảm giác vui thích và khoái cảm về cả thể xác lẫn về tinh thần. 

Trong đời sống hôn nhân, chuyện hòa hợp tình dục của các cặp đôi cũng chiếm vai trò rất quan trọng để quyết định sự gắn kết, lâu bền của các cả hai. Khoa học đã chứng minh rằng chuyện “chăn gối” không chỉ mang lại sự thỏa mãn về mặt thể xác hay duy trì nòi giống, mà còn đem lại những lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần là vô cùng lớn. 

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng việc quan hệ với tần suất từ 2 – 3 lần/tuần không chỉ giúp khỏe mạnh và lạc quan yêu đời hơn mà còn giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hơn. Bên cạnh đó, những tác dụng của việc quan hệ tình dục đối với sức khỏe con người có thể kể đến như: 

 • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
 • Giảm stress mà mất ngủ
 • Giảm cân hiệu quả
 • Giảm đau và chống lão hóa
 • Giúp cho tình cảm vợ chồng gắn kết bền chặt, hạnh phúc và thăng hoa hơn
dan ong 60 tuoi
Đàng ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần là hợp lý

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục

Ham muốn và nhu cầu tình dục ở cả nam và nữ sẽ giảm theo thời gian. Tuy nhiên, nhu cầu tình dục ở mỗi người là không giống nhau có một số người có thể có nhu cầu thấp hơn so với những người khác.

Nguyên nhân khiến cho nhu cầu tình dục thấp có thể bao gồm:

 • Căng thẳng hay stress kéo dài: Áp lực cuộc sống và  căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.
 • Vợ chồng không hoà hợp về tính cách: Do các cặp đôi thiếu tin tưởng hay tranh cãi dẫn đến rạn nứt tình cảm và gây suy giảm ham muốn tình dục.
 • Do thay đổi nội tiết tố: Mãn kinh, mãn dục, mang thai hay gặp phải một các tình trạng có thể gây thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.
 • Do tác dụng phụ của một số loại thuốc: Có rất nhiều loại thuốc có tác dụng phụ gây suy giảm ham muốn tình dục và hạn chế số lần quan hệ.
 • Do mắc một số bệnh lý: Các bệnh lý như viêm khớp hay bệnh động mạch vành là những bệnh lý rất phổ biến nhất có thể gây ra tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.
 • Chấn thương: Các chấn thương về thể chất cũng như tâm lý cũng có thể ảnh hưởng xấu ham muốn và suy giảm nhu cầu tình dục.

3. Đàn ông 60 tuổi có nên tiếp tục quan hệ tình dục hay không?

Đàn ông khi bước sang độ tuổi 60, thì hoạt động tình dục đa số không còn để phục vụ mục đích sinh sản nữa. 

Ở độ tuổi này, tinh hoàn của của các ông vẫn sản xuất tinh trùng và nam giới vẫn có khả năng khiến phụ nữ mang bầu. Tuy nhiên thì việc sinh con ở độ tuổi này theo nghiên cứu thì có thể làm gia tăng nguy cơ biến đổi gen và dị tật cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nam giới làm “chuyện ấy” ở tuổi này chủ yếu chỉ để thỏa mãn khoái cảm.

Nhiều người thì vẫn nghĩ rằng, ở độ tuổi này các quý ông không nên hoạt động tình dục quá sức bởi vì lúc này hầu như các bộ phận trong cơ thể đều đã lão hóa. Tuy nhiên, trên thực tế thì quan niệm này không phù hợp với tất cả mọi người. Theo thăm dò thì có những quý ông dù đã bước sang độ tuổi này nhưng vẫn rất sung mãn và có nhiều ham muốn tình dục điều đó chứng tỏ sức khỏe và tinh thần của họ cũng đang tốt.

Nếu như đời sống chăn gối ở các cặp đôi già vẫn tốt đẹp và sức khỏe của họ có thể đáp ứng được nhu cầu thì việc quan hệ tình dục với tần suất phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. 

4. Đàn ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần là phù hợp?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tình dục, không có số lần quan hệ tình dục tiêu chuẩn cho tất cả các cặp đôi. Tần suất và số lần quan hệ tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, ham muốn, tình trạng sức khỏe, áp lực công việc cũng như nhiều yếu tố tác động khác.

Số lần quan hệ tình dục dành cho nam và nữ phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe

Các chuyên gia cũng chia sẻ về quy tắc tính số lần quan hệ tình dục phù hợp theo từng độ tuổi như sau:

 • Độ tuổi 18 – 29: Đây là giai đoạn có nhu cầu quan hệ tình dục nhiều nhất, thường xuyên nhưng không ổn định. Các chuyên gia cho biết trung bình những người trong độ tuổi này có thể quan hệ tình dục từ 112 đến 132 lần mỗi năm, tương đương với 2 đến 3 lần mỗi tuần để tăng sự thân mật cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Độ tuổi 30 – 39: Ở nhóm tuổi này, số lần quan hệ tình dục trung bình là thường là 85 lần mỗi năm, tương đương với khoảng 1,6 lần mỗi tuần. Theo các chuyên gia thì đây là nhóm độ tuổi có nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ gia đình, cũng như gặp căng thẳng công việc do đó dẫn đến gia tăng về các vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy, tần suất quan hệ tình dục cần được hạn chế hơn để tránh các áp lực và mệt mỏi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
 • Độ tuổi 40 – 49: Ở độ tuổi này thì số lần quan hệ tình dục phù hợp vào khoảng 69 lần mỗi năm tương đương với tần suất khoảng hơn 1,3 lần mỗi tuần. Ở nhóm tuổi này, cơ thể đã bước vào giai đoạn lão hóa, suy giảm nội tiết tố và nam giới cũng như phụ nữ bắt đầu vào giai đoạn mãn kinh và mãn dục. Chính vì vậy, nếu quan hệ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sức khỏe và có thể dẫn đến một số nguy cơ khác ảnh hưởng đến sức khoẻ.
 • Độ tuổi 50 – 60: Trong giai đoạn này nhu cầu tình dục ở nam giới sẽ giảm xuống vì cơ thể đã bắt đầu bị lão hóa, chính vì vậy ở trong độ tuổi này cả nam và nữ đều gần như không có mong muốn tình dục. Tuy nhiên, các chuyên gia về tình dục học vẫn khuyến khích người trong độ tuổi này nên vẫn nên quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần. Bởi vì việc quan hệ tình dục có thể giúp cho máu lưu thông được tốt hơn cùng với đó sẽ tốt cho tim mạch và ngăn ngừa nhiều bệnh lý mãn tính.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp cho câu hỏi “Đàn ông 60 tuổi quan hệ tuần mấy lần?”. Hy vọng các quý ông có thể tham khảo những thông tin trên để có kế hoạch sinh hoạt tình dục sao cho phù hợp để vừa bảo vệ được sức khoẻ vừa giữ lửa được hạnh phúc gia đình.

TIN TỨC

Tin sức khỏe