[Mách nhỏ] Cách tạo môi trường axit để sinh con gái

Có rất nhiều thông tin được các chị em truyền tai nhau về cách tạo môi trường axit để sinh con gái. Vậy cách này liệu có hiệu quả thật sự hay không? Câu hỏi này sẽ được Khơi Xuân Khang Linh giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu cách hình thành giới tính của thai nhi

Có hai loại nhiễm sắc thể giới tính ở người đó là X và Y. Trong đó, ở tất cả các tế bào trứng của nữ giới đều chứa một nhiễm sắc thể X. Còn đối với các tế bào tinh trùng của nam giới có thể chứa một nhiễm sắc thể X hoặc Y. Do đó, trong quá trình thụ tinh sẽ tạo ra hai trường hợp:

 • Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp và thụ tinh với trứng ( luôn mang nhiễm sắc thể X) thì sẽ hình thành nên hợp tử có cặp nhiễm sắc thể là XX. Khi phát triển sẽ trở thành phôi thai có giới tính là con gái.
 • Ngược lại, nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì sẽ tạo thành hợp tử XY và có giới tính của thai nhi là nam.

Có thể thấy, về mặt sinh học thì giới tính của thai nhi là do tinh trùng của nam giới quyết định. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai như môi trường âm đạo, thời điểm, tư thế quan hệ, chất lượng trứng và tinh trùng…

sinh con gai
sinh con gai

2. Vì sao tạo môi trường axit có thể sinh con gái

Môi trường âm đạo ảnh hưởng nhiều đến việc thụ thai và giới tính của thai nhi. Theo các nghiên cứu cho thấy, trong môi trường acid thì tinh trùng X sống lâu cũng như di chuyển nhanh hơn. Ngược lại thì tinh trùng Y lại sống yếu hơn trong môi trường này và hoạt động nhanh, mạnh hơn khi âm đạo có môi trường kiềm.

Do đó việc tạo âm đạo có môi trường axit sẽ tăng cao khả năng tinh trùng X tiến tới và thụ tinh với trứng. Từ đó cơ hội sinh được con gái cũng trở nên nhiều hơn.

3. Cách tạo môi trường axit để sinh con gái

Tạo môi trường axit để sinh con gái bằng cách rửa âm đạo

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm tạo môi trường axit có sẵn trên thị trường, được bán tại nhiều nhà thuốc. Hoặc có thể tham khảo cách tạo môi trường axit bằng chanh như sau:

 • Dùng 1 lít nước đã tiệt khuẩn hoặc nước đun sôi rồi để nguội. Sau đó pha thêm khoảng 20ml nước cốt chanh vào phần nước đã chuẩn bị. Không cho quá nhiều chanh vì có thể gây rát âm đạo, tiêu diệt tinh trùng do pH âm đạo quá acid.
 • Sử dụng các dụng cụ dùng để thụt rửa âm đạo chuyên dụng để hút lấy khoảng 300-500ml dung dịch đã được chuẩn bị ở trên. Nếu không có dụng cụ, bạn có thể sử dụng loại bơm tiêm y tế dung tích lớn.
 • Vệ sinh sạch sẽ âm đạo, sau đó dùng bơm tiêm để thụt rửa âm đạo. 
 • Đợi phần nước trong âm đạo chảy hết ra ngoài rồi mới quan hệ. Nên quan hệ sau khi thực hiện thụt rửa càng sớm càng tốt. Chú ý không giữ lại nước trong âm đạo, vì điều này có thể ngăn cản tinh trùng gặp trứng.

Một điều mà chị em lưu ý đó là không nên lạm dụng phương pháp này, vì nó có thể gây mất cân bằng vi khuẩn trong âm đạo. Từ đó có thể tạo điều kiện phát triển cho các vi khuẩn có hại và gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tạo môi trường axit để sinh con gái từ bên trong bằng chế độ ăn

Ngoài cách thụt rửa tác động từ bên ngoài thì phụ nữ hoàn toàn có thể tạo dùng các thực phẩm để tạo môi trường axit cho âm đạo từ bên trong. Một số điều cần lưu ý trong chế độ ăn giúp tạo môi trường axit và các yếu tố thuận lợi cho việc sinh con gái đó là

 • Ưu tiên ăn các thức ăn nhạt, tăng độ ngọt và hạn chế các món ăn nhiều muối.
 • Ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi, magie như trứng, bơ, sữa…
 • Tăng cường ăn rau xanh, trái cây, đặc biệt là những loại có nhiều vitamin C như táo, lê, bưởi, việt quất, ổi, dâu tây… Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều, vì có thể làm hại đến dạ dày của bạn.
 • Kiêng và hạn chế ăn các thực phẩm giàu kali, natri, thức ăn đóng hộp, đồ ăn nhiều gia vị, phụ gia, giàu mỡ.
 • Tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu bia, cà phê

4.Các biện pháp khác hỗ trợ sinh con gái theo ý muốn

Tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Theo các nghiên cứu thì quan hệ vào 2 ngày trước hoặc sau rụng trứng thì xác suất mang thai con gái sẽ cao hơn. Do đó, với những phụ nữ có phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều thì có thể lựa chọn phương pháp này. Thời điểm trứng rụng thường là khoảng ngày thứ 10-14 của chu kỳ kinh nguyệt, thay đổi theo từng người khác nhau.

Một số dấu hiệu có thể giúp bạn nhận biết ngày rụng trứng đó là:

 • Dịch âm đạo tiết ra nhiều, hơi dính.
 • Nhu cầu tình dục ở phụ nữ tăng cao.
 • Phần bụng dưới cảm thấy hơi khó chịu, chướng bụng, đôi khi có cảm giác đau nhói ở vùng xương chậu.
 • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ, khoảng 1 độ so với bình thường.

Bạn nên theo dõi trong 3-4 tháng liên tục để xác định được khoảng thời gian rụng trứng chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, cách này chỉ có hiệu quả nhiều với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn với những phụ nữ có kinh nguyệt thất thường thì rất khó để áp dụng. Lúc này, các que thử ngày rụng trứng sẽ là công cụ hữu ích cho bạn.

Tư thế và tần suất quan hệ để sinh con gái

Trước ngày rụng trứng 2 ngày, các cặp đôi nên quan hệ nhiều lần. Đó là do tỷ lệ tinh trùng Y trong tinh dịch nhiều hơn tinh trùng X, nếu như càng để lâu không quan hệ thì số lượng tinh trùng Y sẽ càng nhiều. Bên cạnh đó, tinh dịch càng loãng thì khả năng tình trùng X gặp trứng càng cao hơn, do có khả năng sống tốt hơn tinh trùng Y.

Ngoài ra, một số tư thế quan hệ cũng giúp tăng khả năng sinh con gái đó là:

 • Xuất tinh ở tư thế nông sẽ kéo dài khoảng cách đến trứng. Tạo điều kiện cho tinh trùng X phát huy sức sống dai hơn tinh trùng Y.
 • Tư thế quan hệ truyền thống ( Trai trên gái dưới) giúp cho người nam chủ động được mức độ thâm nhập và vị trí xuất tinh trong âm đạo.
 • Bên cạnh đó thì tư thế úp thìa, cũng như tư thế vợ trên chồng dưới cũng giúp kiểm soát được mức độ thâm nhập của dương vật.

Một điều cần lưu ý khi quan hệ đó là nếu muốn sinh con gái thì nên tránh để người phụ nữ đạt cực khoái. Do khi “lên đỉnh” cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra các chất tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn.

Ngoài ra, một số khảo sát cho thấy nếu nam giới tắm bằng nước nóng thì khả năng sinh con gái cũng nhiều hơn.

Mách bạn: Để cân bằng nội tiết tố nữ, chống lão hóa cái thiện sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ và dự phòng ung bướu Th.s. Ds. Nguyễn Thị Vũ Thành khuyên chị em nên sử dụng Khơi Xuân khang Linh hàng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình.

Trên đây là những thông tin về cách tạo môi trường axit để sinh con gái. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng những phương pháp can thiệp vào giới tính của thai nhi. Con cái chính là những món quà vô giá của cha mẹ. Hãy thoải mái đón chào bé con của bạn, cho dù là trai hay gái.