logo khoi xuân

0962.686.808

Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng?

Khi quan hệ lại không có cảm giác sướng là tình trạng nhiều các chị em đang gặp phải. Vậy tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng? Bài viết sau Khơi Xuân Khang Linh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

1. Cảm giác thăng hoa khi quan hệ là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cảm giác “không sướng” khi quan hệ ở nữ giới là gì, thì các chị em cần biết những cảm giác thăng hoa khi quan hệ tình dục là như thế nào. 

Trong mỗi cuộc “yêu” thì các chị em sẽ đạt đến được cảm giác đó là “lên đỉnh”. Cảm giác thăng hoa này về cơ chế khoa học là một chuỗi các giai đoạn xảy ra nối tiếp nhau.

Chuỗi các giai đoạn này bắt đầu là sự phấn khích, tiếp theo đó là hưng phấn. Sau khi hưng phấn được duy trì rồi dâng cao đến một giới hạn thì bạn sẽ lên đỉnh và đạt được cực khoái. Và cuối cùng là cảm giác thoái trào.

Trên lý thuyết thì cả nam và nữ đều sẽ trải qua các giai đoạn nêu trên. Tuy nhiên, đạt cực khoái ở nữ sẽ khó khăn hơn so với đàn ông.

Cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mang lại cho cả 2 giới sự kích thích và hưng phấn khó tả. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp khi quan hệ lại không đạt được mục đích này cho cả 2 bên. Và khi đó việc quan hệ chỉ làm đơn giản vì bạn tình còn bản thân không có được cảm giác thích thú đó nữa.

2. Quan hệ không sướng là như thế nào?

Tình trạng “không sướng” khi quan hệ tình dục ở nữ giới là hiện tượng mà các chị em không có cảm giác đạt được khoái cảm khi quan hệ. 

Tình trạng này thỉnh thoảng có thể xảy ra ở nữ giới và được coi là bình thường. 

Nhưng nếu như tình trạng này diễn ra với tần suất thường xuyên hơn kèm theo các biểu hiện sau đây thì các chị em cần phải đặc biệt lưu ý:

  • Các chị em hoàn toàn không có cảm xúc hay hứng thú với chuyện chăn gối.
  • Không thể đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục.
  • Bộ phận sinh dục được kích thích nhưng không cảm thấy có ham muốn.
quan hẹ
Quan hệ không sướng

3. Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng?

Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng? 

Có rất nhiều các chị em đang gặp phải tình trạng quan hệ tình dục không đạt được cực khoái. 

Tình trạng này có thể do một số các nguyên nhân sau:

3.1. Lưu lượng máu tuần hoàn xuống vùng kín không đủ

Khi máu tuần hoàn xuống vùng kín bị cản trở, máu sẽ không kịp lưu thông điều đó khiến chị em bị mất đi cảm giác hưng phấn.

Tình trạng máu tuần hoàn xuống vùng kín không đủ này thường xảy ra ở những chị em khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. 

Bởi vì khi càng nhiều tuổi, thì các sợi cơ trơn nằm trong âm đạo của chị em sẽ bị suy giảm về khả năng co thắt, hậu quả là dẫn đến mất cảm giác.

3.2. Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng? Do sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

Khi cơ thể của các chị em bị mất cân bằng nội tiết tố nữ, đặc biệt là tình trạng suy giảm hay dư thừa estrogen hoặc progesterone sẽ khiến cho chị em không còn cảm thấy hứng thú với chuyện chăn gối bởi các lý do:

  • Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ làm cho các cuộc “yêu” diễn ra không thuận lợi do chị em cảm thấy vùng kín bị đau rát.
  • Mất cân bằng nội tiết tố cũng là nguyên nhân dẫn đến vùng kín dễ mắc các bệnh phụ khoa điều đó làm cản trở chuyện chăn gối.
  • Sự dư thừa hoặc thiếu hụt các hormon nội tiết tố cũng khiến cho phụ nữ không đạt được khoái cảm khi quan hệ, dễ dẫn tới cảm giác chán nản và cuộc yêu trở nên không trọn vẹn.

3.3. Do cơ thể bị mệt mỏi, áp lực

Khi cơ thể bị mệt mỏi sẽ khiến cho chị em không còn hứng thú với chuyện chăn gối. 

Bởi vì khi đó, cơ thể cần phát ra tín hiệu phải nghỉ ngơi nên nếu quan hệ vào lúc như vậy sẽ rất khó có thể tiếp nhận được các kích thích ở vùng kín.

Cùng với đó, nếu như chị em quan hệ tình dục lúc chưa thực sự sẵn sàng thì thường sẽ gây ra tình trạng đau rát vùng kín và mất hoàn toàn khoái cảm.

3.4. Do mắc một số bệnh lý ở vùng kín

Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng? 

Nguyên nhân có thể do các bệnh lý hay các vấn đề ở vùng kín của chị em:

  • Khi các chị em có dị tật ở vùng kín ví dụ như âm đạo quá hẹp, quá ngắn hay màng trinh quá dày thì cũng có thể là nguyên nhân cản trở chuyện chăn gối.
  • Chị em bị mắc một số bệnh ở vùng kín như viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo hay các bệnh xã hội sẽ khiến cho việc quan hệ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là vùng kín bị đau đớn hay chảy máu.

4. Các biện pháp cải thiện tình trạng quan hệ không sướng ở nữ giới

Để cải thiện tình trạng quan hệ không sướng ở nữ giới thì phải tìm được ra căn nguyên trực tiếp gây nên tình trạng này để có biện pháp can thiệp phù hợp. 

Bên cạnh đó thì các bác sĩ chuyên khoa cũng đưa ra một số lời khuyên cho các chị em:

4.1. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Lười vận động có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất khoái cảm tình dục ở nữ giới. 

Vì vậy, để cải thiện được tình trạng trên thì các chị em nên tập luyện thể dục thể thao như các bài tập yoga hay chạy bộ.

Tuy nhiên, nên chú ý cường độ cũng như tần suất tập luyện và việc tập quá sức sẽ phản tác dụng.

4.2. Chú ý màn dạo đầu

Trong các cuộc yêu thì màn dạo đầu khá quan trọng. 

Bên cạnh đó, việc động chạm vào các cơ quan khác trên cơ thể cũng giúp cho chị em có thể lấy lại cảm giác hưng phấn như vậy có thể khiến cuộc yêu thăng hoa hơn.

4.3. Chia sẻ với bạn tình về vấn đề đang gặp phải

Nếu như các chị em đang gặp phải vấn đề trong “chuyện ấy” thì hãy chia sẻ thẳng thắn với bạn tình của mình. 

Chính điều này sẽ giúp cả 2 hiểu nhau hơn và có thể cùng nhau tìm biện pháp khắc phục tốt nhất.

4.4. Giữ tâm trạng luôn lạc quan, vui vẻ

Tâm trạng thoải mái khi bắt đầu các cuộc yêu có thể khiến các chị em thăng hoa hơn. Do đó, các chị em nên giữ tâm lý lạc quan vui vẻ để cả hai có những giây phút “lên đỉnh” trọn vẹn cùng nhau.

4.5. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp chị em có một sức khỏe tốt hơn để có những cuộc yêu thêm trọn vẹn.

Do đó, các chị em nên lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho chức năng sinh lý nữ như hàu, thịt bò, thực phẩm giàu kẽm, omega 3,… 

Đồng thời cùng với đó chị em nên hạn chế sử dụng đồ ăn thức uống độc hại như uống rượu bia, chất kích thích, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hay chiên rán,…

Mách bạn: Để cân bằng nội tiết tố nữ, chống lão hóa cái thiện sức khỏe, sắc đẹp, sinh lý nữ và dự phòng ung bướu Th.s. Ds. Nguyễn Thị Vũ Thành khuyên chị em nên sử dụng Khơi Xuân khang Linh hàng ngày để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chính mình.

Trên đây là những thông tin mà Khơi Xuân Khang Linh giải đáp cho bạn câu hỏi “Tại sao khi quan hệ con gái lại không sướng?”. Chúng tôi mong rằng nhờ đó mà các chị em sẽ có những biện pháp cải thiện hiệu quả cho bản thân.

TIN TỨC

Tin sức khỏe